PGS-TS Phạm Thu Nga

PGS-TS Phạm Thu Nga hiện là nghiên cứu viên cao cấp tại Viện Khoa học vật liệu, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.
 
PGS-TS Phạm Thu Nga Sinh năm 1950. là một trong những Nghiên cứu viên cao cấp tại Viện Khoa học vật liệu, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, giảng viên Đại học Duy Tân, Đà Nẵng.
 
Lĩnh vực chuyên môn: Vật lý quang phổ, cấu trúc đa lớp, nano tinh thể, nano.
 
Thành tựu: PGS-TS Phạm Thu Nga Là tác giả và đồng tác giả của khoảng 170 bài viết đã công bố trong các tạp chí quốc tế ISI, tạp chí trong nước và tuyển tập báo cáo toàn văn của các hội nghị, trong đó có khoảng hơn 40 bài đăng trên tạp chí quốc tế ISI.
 
PGS-TS Phạm Thu Nga Là một trong những người tiên phong ở Việt Nam nghiên cứu phương pháp sol-gel và hóa ướt để chế tạo vật liệu thủy tinh silica pha tạp các ion đất hiếm, sản xuất các chất bán dẫn nhóm II-VI (và dạng hợp kim của chúng) có kích thước nano, được gọi là các chấm lượng tử... Nghiên cứu cải tiến phương pháp tách hoạt chất curcumin trong củ nghệ vàng với hiệu suất chiết ly cao và số lượng lớn trong thời gian ngắn.
Giải thưởng KH&CN của Trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ quốc gia với cụm công trình “Nghiên cứu cơ bản về quang học vật rắn”. Huy chương Vì sự nghiệp khoa học của Bộ KH&CN; bằng khen “Nữ trí thức tiêu biểu của Việt Nam giai đoạn 2010-2015”; giải thưởng Kovalevskaia 2016.

                                                                                                                                                                               nguồn : Tại đây;

 


Tên
Tên