Ăn uống kiêng kị với bệnh viêm dạ dày cấp tính

*Cách ăn uống hợp lí
 Khi bị viêm dạ dày cấp tính, cần có thời gian cho dạ dày lành vết thương vì vậy có thể nhịn ăn trong vòng 24-28 giờ, vì thức ăn vào dạ dày sẽ kích thích tiết acid, càng làm loét vết thương. Để khỏi mất nước và khát, có thể uống nước khoáng với lượng vừa phải.
 Sau khi nhịn ăn, có thể ăn thức ăn loãng như cháo thịt, súp thịt, uống sữa. Mỗi lần ăn với số lượng ít, chia ra ăn nhiều lần, thời gian ăn cách nhau khoảng 1h. Sau đó dần dần tăng số lượng lên cho tới khi không còn bị đau bụng, đầy hơi, ợ chua, thì sẽ ăn uống bình thường trở lại.
*Kiêng kị trong ăn uống
- Kiêng thức ăn cay kích thích: Như ớt cay, mù tạt và thức ăn có quá nhiều tinh dầu thơm có tính kích thích... Vì những thức ăn này kích thích niêm mạc của dạ dày ruột, làm bệnh tăng nặng.
- Kiêng thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh: Thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh đều hại cho niêm mạc dạ dày, không lợi cho việc chữa trị chứng viêm.
- Kiêng thuốc lá, trà đặc, rượu mạnh: Nhất là rượu, vì cồn gây tổn hại rất lớn đối với niêm mạc dạ dày, ruột.
- Kiêng thức ăn cứng khô, to: Thức ăn như vậydễ làm tổn thương niêm mạc dạ dày, rất dễ tạo thành chứng tiêu hoá không tốt.
- Kiêng thức ăn biến chất, không sạch: Loại thức ăn này có nhiều vi khuẩn, phá hoại niêm mạc dạ dày, không những làm bệnh tăng nặng thậm chí còn làm lây nhiễm các bệnh khác.
- Kiêng thức ăn béo ngậy: Thuộc loại thức ăn tiêu hoá không tốt. Ăn loại thức ăn này sẽ tạo thành gánh nặng cho dạ dày rất không có lợi cho việc khôi phục sức khoẻ.
 

 

dau-nua-dau

Curcumin Nano Formula - 1 là công thức hoàn hảo giữa Tinh nghệ Nano Curcumin và Cao xạ đen được xây dựng bởi chuyên gia y dược hàng đầu Việt Nam. Với ý nghĩa có sức mạnh nổi bật nhất so với các sản phẩm Nano Curcumin có mặt trên thị trường hiện nay.

Trong đó Tinh nghệ Nano Curcumin được chuyển giao từ công trình nghiên cứu của Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ Việt Nam.


Curcumin Nano Formula - 1 có bán tại nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng liên hệ SĐT tư vấn miễn phí: 098 666 3003 hoặc truy cập vào Hệ thống nhà thuốc. Click đặt hàng ngay – chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

Tên
Tên

DAST - chủ động chăm sóc sức khỏe

Bạn muốn nhận thông tin từ các chuyên gia, bác sĩ để chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình?


Tinh nghệ nano có thực sự hiệu quả?

Những năm gần đây, cụm từ tinh nghệ nano hay còn gọi là Nano Curcumin đã dần trở nên quen thuộc với hầu hết bệnh nhân dạ dày. Thế nhưng liệu đây có phải là phương pháp thực sự tối ưu, giúp đẩy lùi nhanh chóng những cơn đau dạ dày luôn đến bất ngờ?

Chi tiết

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ củ nghệ

Nghệ là gia vị quen thuộc có nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết hết các cách sử dụng để chữa các bệnh liên quan đến dạ dày.

Chi tiết

NGĂN CHẶN BỆNH TRÀO NGƯỢC AXIT DẠ DÀY
Chữa bệnh trào ngược axit dạ dày với Curcumin Formula -1 
Chi tiết

Bệnh loét đường tiêu hóa
Loét đường tiêu hóa là sự hình thành một lỗ trên lớp niêm mạc lót...
Chi tiết

Kiến thức cần biết về bệnh đau dạ dày
Đau dạ dày là tình trạng tổn thương niêm mạc dạ dày với những biểu hiện...
Chi tiết

Dạ dày quang trọng như thế nào
Dạ dày là đoạn phình to nhất của ống tiêu hóa. Dạ dày nối thông phía trên với thực quản, phía dưới với ruột non qua hành tá tràng và tá tràng. Nghĩa là thức ăn từ miệng qua thực quản rồi xuống dạ dày. Tại dạ dày, thức ăn được tiêu hóa cae bằng cơ học và bằng các chất men do dạ dày tiết ra như: axít HCL ( a-xít Cholohydric), Pepsin ( men tiêu đạm)…
Chi tiết

Triệu chứng và chẩn đoán loét đường tiêu hóa
Triệu chứng của loét rất đa dạng. Nhiều bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi khó tiêu và khó chịu
Chi tiết

Luyện tập phòng chống ung thư dạ dày
Những cách dễ dàng luyện tập để phòng tránh bệnh ung thư dạ dày 
Chi tiết

Cần chú ý vấn đề gì sau phẫu thuật ung thư dạ dày
Phẫu thuật cắt bỏ khối U trong ung thư dạ dày là phương pháp...
Chi tiết

Những tác dụng phụ của điều trị ung thư dạ dày
Tác dụng của việc điều trị ung thư thì khác nhau. Tùy  mỗi người và ...
Chi tiết