Nguyên nhân và tác nhân kích thích gây ung thư

Nguyên nhân gốc rễ ung thư là sự ô nhiễm môi trường chưa từng có trên quy mô toàn cẩu. Ô nhiễm môi trường là không có biên giới, và nếu sự ngộ độc chung của đất, các con sông, đại dương và không khí không được giải quyết một cách nghiêm túc, thì ung thư và dị tật bẩm sinh, dị ứng, hen suyễn, tiểu đường, viêm khớp và nhiều bệnh thoái hóa khác, sẽ tiếp tục gia tăng. Và tỷ lệ sống sót của chúng ta sẽ không được cải thiện hơn.

Những sự thật tàn nhẫn nổi lên ở Đại hội thế giới về ung thư tổ chức tại Darwin (tháng 4/1997) với 20 đoàn chuyên gia quốc tê đến từ chín quốc gia trong đó có 72 bác sĩ, chia sẻ những gì họ biết.

Tầm quan trọng sống còn của chế độ ăn uống và dinh dưỡng trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư xuất hiện ở thời gian bàn luận. Trong khi nói về nguyên nhân gây ung thư và cách phòng chống không thể nằm trong báo cáo ngắn gọn của bất kỳ chuyên gia nào, nhưng mọi người đểu đồng ý rằng “Y học bảo vệ và Y tế dự phòng phải bắt đầu với đất.”

“Con người bạn là ‘sản phẩm’ của thứ bạn ăn và hít thở...”, Tiến sĩ David Spall người đứng đầu phòng khám ung thư theo phương pháp tổng thể đầu tiên của ức ở Queensland cho biết.

“Nếu chúng ta thực sự là ‘sản phẩm’ của những gì ta ăn vào, thì hầu hết chúng ta và vật nuôi đều là hỗn hợp hóa học của thuốc trừ sâu, thuốc trừ dịch hại, thuốc diệt nấm, thuốc diệt cỏ và phần bón tổng hợp”, Alex Podolinsky - người sáng lập ra cách canh tác hữu cơ - biodynamic ở Victoria (úc) - cảnh báo, người mà cho đến những năm 1990, vẫn “đơn thương độc mã chống lại các lực lượng của sức mạnh hóa học.” (Tổ chức Gawler ở Yarra đã mua số lượng lớn các loại thực phẩm toàn phẩn hữu cơ từ các kho của trang trại Podolinsky trong thị trấn Powell gần đó để bổ sung những gì khu vườn hữu cơ của riêng họ sản xuất ra).

Đối với những thứ mà chúng ta hít thở, các nhà nghiên cứu người Ý đã thông báo tìm thấy một liên kết mạnh mẽ giữa mức độ ô nhiễm không khí và tỷ lệ tử vong do ung thư. Những nhà nghiên cứu này là một phần của một nhóm nghiên cứu từ 12 thành phố châu Âu đang nghiên cứu tác động ô nhiễm không khí trên tỷ lệ tử vong và phát hiện của họ cho thấy, ngay cả ở mức chấp nhận hiện tại, tình trạng ô nhiễm vẫn ảnh hưởng tới sức khỏe và làm chết người. Phát hiện của họ đã được báo cáo trong tất cả các tạp chí y học mới nhất của Anh.

PM2.5, kẻ giết người thầm lặng mà chúng ta hít thở hàng ngày

Tại Singapore, tờ báo Straits Times ngày 10/5/2006 báo cáo rằng chất gây ô nhiễm không khí ultrafine (PM 2.5) được tìm thấy ở đảo quốc này vượt quá tiêu chuẩn cho phép tối thiểu là 15mcg/m3, do Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ công bố.

Chất gây ô nhiễm không khí Ultrahne là chất siêu mịn, vô hình và có thể thẩm thấu vào các hốc sâu nhất của lá phổi gây ra các tổn thương đáng kể. Trẻ em và phụ nữ lớn tuổi đặc biệt dễ bị tổn thương.

Số đo trung bình hàng năm của PM2.5 ở Singapore đứng ở mức không an toàn là 21mcg/m3 (micrograms cho mỗi mét khối). Chất gây ô nhiễm không khí này được tạo ra bởi các loại xe, đặc biệt là xe buýt động cơ diesel, xe taxi và xe tải, các nhà máy, nhà máy điện, lò đốt, văn phòng, nhà cao tầng khu mua sắm, bình xịt thuốc trừ sâu và khói thuốc lá.

Hơn bốn triệu dân Singapore sử dụng hơn 40 tỷ túi nhựa một năm và tạo ra 2,5 triệu tấn rác thải (thống kê 2003), phần lớn (90%) các chất thải này được đốt, là một trong những yếu tố tạo ra ô nhiễm môi trường.

Singapore cũng là một trong những quốc gia có số người sử dụng giấy lớn nhất trên thế giới, chỉ đứng sau Mỹ. Chỉ có khoảng 40% số giấy được sử dụng ở đây được thu gom để tái chế, phần lớn (60%) được đốt hoặc chôn.    

Nhưng chất ô nhiễm gây ung thư tồi tệ nhất được sinh ra từ các ngành công nghiệp hoá dầu, Tiến Sĩ Ralph Moss cáo buộc (Báo cáo của Moss vể chất gây ung thư ). Singapore là nơi có khu phức hợp hóa dầu hàng đầu thế giới. Thu thập và xử lý chất thải đã trở thành một ngành công nghiệp phát triển và mọi người đang bị dẫn dắt để tin rằng đốt nhựa hoặc chôn lấp chất thải không phân hủy sinh học không phải là một vấn đề!

Cũng cần phải lưu ý rằng người Singapore cũng bị phơi nhiễm thường trực với khí độc của thuốc diệt muỗi (nguyên nhân gây tỷ lệ cao mắc sốt xuất huyết). Hơn nữa, nhiều hộ gia đình thường xuvẽn xhử trùng nhà để ngăn chặn gián, kiến, ve - chưa kể đến việc họ thường sử dụng tùy tiện thuốc trừ sâu trong gia đình!

Nếu Singapore, được coi là một thành phố “xanh sạch”, mà lại tràn ngập không khí bị ô nhiễm như thế, vậy các thành phố như Kuala Lumpur, Jakarta và Thượng Hải thì sao? Hơn nữa, “ý tưởng để người dân tự làm sạch” cũng có nghĩa là sử dụng quá mức cẵn thiết các chất khử mùi, chất tẩy rửa và chất làm sạch mạnh - tất cả đều tạo ra khí độc cho con người hít vào.

Cũng cần lưu ý rằng số đo chất gây ô nhiễm không khí của PM2.5 là giá trị trung bình và chưa xem xét những tháng mùa khô khi Singapore và Malaysia có thể bị bao phủ bởi khói mù độc hại từ các đám cháy rừng ở Indonesia tràn tới.

Rất có thể các nhà phát minh ra trên 100.000 hóa chất tổng hợp trong môi trường của chúng ta hiện nay tin rằng cơ thể con người có khả năng hấp thụ các chất này mà không bị chúng làm tổn hại. Tuy nhiên, các bằng chứng (ví dụ trường hợp bị ung thư và các cụm làng ung thư) đang chổng chất trên cả thế giới công nghiệp phát triển đã chỉ ra rõ ràng rằng cơ thể con người không thể chống trả được.

Cần lưu ý rằng ung thư phổi là một trong ba loại ung thư hàng đầu tại Singapore và ung thư là tính đến tất cả mọi thứ, một căn bệnh chết người hàng đầu ở Singapore.

 
 

 

dau-nua-dau

Curcumin Nano Formula - 1 là công thức hoàn hảo giữa Tinh nghệ Nano Curcumin và Cao xạ đen được xây dựng bởi chuyên gia y dược hàng đầu Việt Nam. Với ý nghĩa có sức mạnh nổi bật nhất so với các sản phẩm Nano Curcumin có mặt trên thị trường hiện nay.

Trong đó Tinh nghệ Nano Curcumin được chuyển giao từ công trình nghiên cứu của Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ Việt Nam.


Curcumin Nano Formula - 1 có bán tại nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng liên hệ SĐT tư vấn miễn phí: 098 666 3003 hoặc truy cập vào Hệ thống nhà thuốc. Click đặt hàng ngay – chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

Tên
Tên

DAST - chủ động chăm sóc sức khỏe

Bạn muốn nhận thông tin từ các chuyên gia, bác sĩ để chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình?


Cảnh báo ung thư Phổi và 8 cách nhận biết
Nếu bị ho kéo dài, uống thuốc chữa viêm đường hô hấp mãi không khỏi thì nên đi khám tầm soát ung thư phổi, nhất là với những người trên 40 tuổi và hay hút thuốc lá.Bạn nên nghĩ đến bệnh ung thư nếu có những triệu chứng sau:
Chi tiết

Làm thế nào để tránh bị ung thư ruột già
Sau đây là những lời khuyên của Hội Ung thư ...
Chi tiết

Triệu chứng của ung thư ruột già
Ung thư ruột già tăng trưởng tương đối chậm chạp, nên...
Chi tiết

Ai có thể bị ung thư ruột già
nói một cách tổng quát, ung thư ruột già là bệnh của người lớn tuổi
Chi tiết

Ung thư ruột già là gì
Ung thư ruột già là một trong những ung thư thường xuyên...
Chi tiết

Chẩn đoán và điều trị ung thư bạch cầu
Bệnh cần được các bác sĩ chuyên môn nhiều ngành như huyết học, u bướu hoá xạ trị chăm sóc...
Chi tiết

Khái niệm ung thư bạch cầu
Bạch cầu là một trong ba loại tế bào của máu: hồng cầu, bạch cầu và tiểu bào...
Chi tiết

Điều trị ung thư phổi
Tùy vào từng giai đoạn phát triển của bệnh mà bác sĩ xác định mục tiêu của việc điều trị là...
Chi tiết

Nguyên nhân và chẩn đoán ung thư Phổi
Ung thư phổi bắt nguồn từ những mô của phổi, thường là từ lớp lót tế bào...
Chi tiết

Điều trị ung thư gan
Điều trị ung thư gan gặp nhiều thách thức so với những loại ung thư khác vì...
Chi tiết