6 cách giúp bình phục nhanh sau khi sinh

1.Nghỉ ngơi đầy đủ:

Do bị tổn thất nhiều năng lượng sau khi sinh nên việc nghỉ ngơi sau khi sinh ở phụ nữ đóng vai trò khá là quan trọng, tốt cả cho sức khỏe, thể chất lẫn tinh thần, nhất là cho những bà mẹ trẻ sinh con lần đầu tiên.
Trong thời gian nghỉ ngơi, được mọi người quan tâm hỏi thăm là liệu pháp tinh thần tốt, giúp sản phụ khỏe và hồi phục nhanh.

2.Ăn uống có khoa học:

Ăn uống có khoa học sau khi sinh rất là đa dạng như ăn nhiều rau xanh, hoa quả và thực phẩm giàu những chất protein như thịt, pho mát, thực phẩm dạng bột, nên tăng cường thực phẩm giàu chất xơ để chống táo bón, uống nhiều nước để tăng cường tiết sữa.

Tuy nhiên cần phải hạn chế dùng những đồ uống có chất kích thích như chè, cà phê, coca, rượu bia, nên tăng cường nước hoa quả, chè dược thảo, sữa...

3.Chú ý đến các vết mổ:

Đối với những người phải mổ khi sinh hoặc phải qua thủ thuật chích cửa mình thì phải giữ vệ sinh thật sạch sẽ để tránh bị viêm nhiễm, đặc biệt là phải thường xuyên vệ sinh, lau khô để tránh bị nhiễm trùng.

Nếu một khi đã xuất hiện hiện tượng sưng tấy, rỉ máu phải đi thăm khám bác sĩ ngay.

4.Phụ nữ sau khi sinh nên tập các bài thể dạo nhẹ nhàng:

Những bài tập thể thao này sẽ giúp cho co khít cơ niệu đạo, cơ âm đạo, tránh bị són tiểu sau này, trường hợp bị táo bón có thể chườm nước nóng, tắm nước nóng, massage vùng xương mu, massage vùng bụng.

5.Chú ý về tắm giặt:

Phụ nữ sau khi sinh không nên kiêng tắm vì tắm giặt sớm sẽ làm sạch các tế bào chết trên da, giúp da sáng khỏe.
Nên tắm bằng nước ấm, trong phòng kín, cũng có thể tắm nước nóng và nước lạnh kết hợp để giúp máu tuần hoàn tốt, không nên tắm chỗ thoáng đề phòng gió lùa có thể gây cảm lạnh. 
Nhiệt độ phòng ngủ nên để duy trì ở mức 25oC, nó sẽ phù hợp cho cả mẹ lẫn con.

6.Nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng

Sản phẩm CURCUMIN NANO FORMULA -1 ở dạng dung dịch nano curcumin, giúp làm làm nhanh các vết thương. Dung dịch nano curcumin cũng đã được chứng minh là có đặc tính chữa bệnh vết thương đáng kể. Nó hoạt động trên các giai đoạn khác nhau của quá trình chữa lành vết thương tự nhiên để thúc đẩy nhanh chóng chữa bệnh.Các tài liệu gần đây về đặc tính chữa bệnh vết thương của dung dịch nano curcumin cũng cung cấp bằng chứng cho khả năng của nó để giúp tăng cường sự hình thành mô hạt, lắng đọng collagen, tái tạo mô và vết co giật.

 

 

 

dau-nua-dau

Curcumin Nano Formula - 1 là công thức hoàn hảo giữa Tinh nghệ Nano Curcumin và Cao xạ đen được xây dựng bởi chuyên gia y dược hàng đầu Việt Nam. Với ý nghĩa có sức mạnh nổi bật nhất so với các sản phẩm Nano Curcumin có mặt trên thị trường hiện nay.

Trong đó Tinh nghệ Nano Curcumin được chuyển giao từ công trình nghiên cứu của Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ Việt Nam.


Curcumin Nano Formula - 1 có bán tại nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng liên hệ SĐT tư vấn miễn phí: 098 666 3003 hoặc truy cập vào Hệ thống nhà thuốc. Click đặt hàng ngay – chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

Tên
Tên

DAST - chủ động chăm sóc sức khỏe

Bạn muốn nhận thông tin từ các chuyên gia, bác sĩ để chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình?


Các cách ăn uống phục hồi sức khỏe sau sinh
Qua quá trình mang thai và sinh nở, sự tiêu hao sức khỏe và năng lượng của sản phụ là rất lớn, vì vậy, trong thời kỳ mang thai cũng như thời kỳ nghỉ sinh, việc chăm sóc ăn uống cho sản phụ là điều không thể xem thường
Chi tiết

6 cách giúp bình phục nhanh sau khi sinh
Sau khi sinh con cơ thể của người phụ nũ đã trải qua nhiều sự thay đổi lớn . Vì vậy việc bình phục nhanh sau sinh đóng một vai trò quan trọng nhằm giúp cho cơ thể người phụ nữ nhanh chóng trở về trạng thái bình thường.
Chi tiết

Tác dụng kỳ diệu cho phụ nữ sau khi sinh
Phụ nữ sau sinh mà không dùng nghệ thì quả là một sai lầm lớn bởi nghệ có rất nhiều công dụng phù hợp cho phụ nữ sau sinh.
Chi tiết