Các cách ăn uống phục hồi sức khỏe sau sinh

Nên ăn nhiều thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, nhất là thức ăn có chứa nhiều protein, canxi và sắt như: thịt bò, trứng, sữa, gan, thận động vật.... Các sản phẩm từ đậu có thể nấu canh với xương heo, giò heo là những thức ăn có hàm lượng canxi rất là cao.

Dinh dưỡng của sản phụ phải nên toàn diện, không được ăn theo ý thích của mình, cũng không nên ăn nhiều quá một loại thực phẩm. Trong các bữa ăn chính, phải có thức ăn thô như: cơm, bắp, tiểu mạch, khoai để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Ngoài ra, trái cây và  rau cải cũng rất có lợi cho sản phụ nhằm cung cấp đủ các chất vitamin và thúc đẩy vú tiết sữa bình thường. Vì vậy, nên tập thói quen ăn trái cây sau mỗi bữa ăn, như các loại:  táo, quýt, lê…

Ăn các loại thực phẩm dễ tiêu hóa và ít bị kích thích. Tránh táo bón, vì nếu để táo bón lâu ngày sẽ dẫn đến trĩ, nứt kẽ hậu môn hoặc sa tử cung.

Cung không nên kiêng cữ một cách quá mù quáng. Thời kỳ cho con bú, dinh dưỡng phải đủ về mọi mặt mới đáp ứng đủ nhu cầu của bản thân cũng như cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ, nếu không nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và em bé.

Ăn uống phải hợp vệ sinh. 5-7 ngày sau khi sinh nên ăn những thức ăn mềm như cơm nát, cháo... Không nên ăn quá nhiều dầu mỡ như thịt gà (có da), giò heo... Sau 7 ngày có thể ăn các món như cá, thịt, trứng gà nhưng không nên ăn quá no trong vòng một tháng sau khi sinh, mà nên ăn làm nhiều bữa trong ngày.

Không nên ăn những thức ăn cay nóng vì dễ làm cho sản phụ bốc hỏa và có thể ảnh hưởng đến trẻ qua đường sữa, làm cho trẻ bị nóng trong người. Vì vậy tránh ăn hành, ớt, hồi hương, hẹ, rượu...

Cũng không nên ăn các thức ăn sống, lạnh vì dễ làm tổn thương dạ dày, làm ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Ngoài ra, thức ăn sống, lạnh dễ tạo máu bầm làm đau bụng sau khi sinh.

Ngoài 3 bữa chính, các sản phụ nên ăn nhiều bữa phụ với các loại thực phẩm dễ tiêu như: mì, hoành thánh, cháo để tăng lượng sữa.

Sử dụng dung dịch nano curcumin để làm tăng nhanh quá trình lành vết thương, đồng thời nano curcumin cũng có thể bảo vệ, hỗ trợ các bênh về dạ dày. Dung dịch nano curcumin CURCUMIN NANO FORMULA -1  giúp chống viêm, kháng khuẩn, giúp vết mổ vết cắt tầng sinh môn tránh nhiễm trùng, nhanh liền sẹo. 

Trên cơ sở các nguyên tắc đó, bạn có thể lựa chọn các loại thực đơn phù hợp cho mình, nhằm đảm bảo sự hồi phục sức khỏe sau khi sinh và chất lượng sữa cho trẻ tốt nhất.
 

 

dau-nua-dau

Curcumin Nano Formula - 1 là công thức hoàn hảo giữa Tinh nghệ Nano Curcumin và Cao xạ đen được xây dựng bởi chuyên gia y dược hàng đầu Việt Nam. Với ý nghĩa có sức mạnh nổi bật nhất so với các sản phẩm Nano Curcumin có mặt trên thị trường hiện nay.

Trong đó Tinh nghệ Nano Curcumin được chuyển giao từ công trình nghiên cứu của Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ Việt Nam.


Curcumin Nano Formula - 1 có bán tại nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Để biết địa chỉ nhà thuốc gần nhất vui lòng liên hệ SĐT tư vấn miễn phí: 098 666 3003 hoặc truy cập vào Hệ thống nhà thuốc. Click đặt hàng ngay – chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

Tên
Tên

DAST - chủ động chăm sóc sức khỏe

Bạn muốn nhận thông tin từ các chuyên gia, bác sĩ để chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình?


Các cách ăn uống phục hồi sức khỏe sau sinh
Qua quá trình mang thai và sinh nở, sự tiêu hao sức khỏe và năng lượng của sản phụ là rất lớn, vì vậy, trong thời kỳ mang thai cũng như thời kỳ nghỉ sinh, việc chăm sóc ăn uống cho sản phụ là điều không thể xem thường
Chi tiết

6 cách giúp bình phục nhanh sau khi sinh
Sau khi sinh con cơ thể của người phụ nũ đã trải qua nhiều sự thay đổi lớn . Vì vậy việc bình phục nhanh sau sinh đóng một vai trò quan trọng nhằm giúp cho cơ thể người phụ nữ nhanh chóng trở về trạng thái bình thường.
Chi tiết

Tác dụng kỳ diệu cho phụ nữ sau khi sinh
Phụ nữ sau sinh mà không dùng nghệ thì quả là một sai lầm lớn bởi nghệ có rất nhiều công dụng phù hợp cho phụ nữ sau sinh.
Chi tiết